Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

KA DU - Tinh hoa đệ nhất gà đen Tủa Chùa

Nếu ăn thử một miếng gà đen Tủa Chùa thì chắc chắn bạn sẽ nghiện, nghiện luôn, nghiện ngay lập tức bởi cái vị giòn dai lúc nhai, nước ngọt từ thịt và thơm nức miếng nào miếng nấy cắn ngập chân răng đảm bảo sẽ thức tỉnh hết mọi giác quan trong bạn!

 

Nếu từng đến với đồng bào HMong, các bạn ắt sẽ được thưởng thức một món ăn rất quen mà lại rất lạ, nhìn thì giông giống gà cơ mà lại là màu đen?

Không sai đâu, bạn đang được chiêm ngưỡng một đặc sản Điện Biên được gọi là Ka Du - hay là gà xương đen Tủa Chùa.

Nếu ăn thử một miếng gà này thì chắc chắn bạn sẽ nghiện, nghiện luôn, nghiện ngay lập tức bởi cái vị giòn dai lúc nhai, nước ngọt từ thịt và thơm nức miếng nào miếng nấy cắn ngập chân răng đảm bảo sẽ thức tỉnh hết mọi giác quan trong bạn!

ĂN ĐÁ MÀ GIÁ THÌ CAO CẮT CỔ VÀ SỰ THẬT LÀ ...

Bao phủ bề ngoài là một lớp áo choàng lông tơ dày dặn, đen tuyền, mềm mại phủ kín nom như một quý bà bí ẩn và kiều diễm nhưng bên trong thì là cả một sự mạnh mẽ, rắn rỏi mà người ta đặt cho cái tên đây là loài gà tập gym. Bởi chế độ ăn uống, “luyện tập” còn hơn cả gymer.

Gà nhà người ta ngủ chuồng - gà xương đen Tủa Chùa ngủ trên cây

Gà nhà người ta uống nước - gà này ngậm sương muối

Gà nhà người ta ăn thóc, lúa, ăn đủ thứ, loài này chỉ ăn độc nhất mỗi ngô răng ngựa và thóc lông đuôi. 

Loại thóc chỉ duy nhất gà đen Điện Biên chinh phục được

Thóc lông đuôi là loại thóc tẻ trồng 6 tháng mới được thu, tuy năng suất thấp nhưng được đánh giá số một về gạo dẻo thơm và cực ngon của người Mông.

Mỗi một hạt thóc có một cái lông dài mấy centimet, rất cứng và nhọn như gai bồ kết.

Vì thóc rất dai nên người Mông thường phải gặt rồi gùi cả bông lúa về gác bếp, ăn đến đâu thì lại đưa cả thóc lẫn rơm vào giã. 

Những người phụ nữ Mông với bàn chân chai sạn mà còn không dám vò, huống hồ là các loài gà khác mổ ăn.

Vậy mà gà đen Tủa Chùa ăn ngon lành.

REVIEW ĐỘ NGON VÀ DINH DƯỠNG TỪ GÀ NGON KA DU

Ăn thóc thơm, ngủ vắt vẻo, các thớ thịt dần săn lại đã cho ra những con gà đen, con nào con ấy chắc nịch, thịt đanh, giòn, ăn đã cái miệng, sướng cái bụng làm sao.

Ngon thôi, chưa đủ, phải bổ nữa

Trong gà xương đen có hàm lượng glutamic và sắt cao gấp 2 lần so với gà thường.

Người ta thường nấu cháo gà Ka Du để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà bầu. Còn xương sẽ được đem nấu cao hoặc ngâm rượu cho người già, người yếu chân tay để bổ xương khớp.

Ngoài ra, gà đen Tủa Chùa cũng được dùng như là một vị thuốc quý, chữa các bệnh về tim mạch

 

THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN ĐIỆN BIÊN NGAY TẠI HÀ NỘI

Nếu bạn đã từng, chưa từng và khao khát muốn thưởng thức món gà đen tuyệt hảo này, không cần lên hẳn Điện Biên, ngay Thủ đô Hà Nội có một địa điểm gợi ý cho bạn, bạn có thể ghé qua Nhà hàng Mạnh Cá Lăng tại Mễ Trì.

Ở đây ngoài đặc sản cá lăng hoang dã thì còn có các món ăn dân tộc chuyên biệt, và Gà đen Tủa Chùa là một trong số đó. Miếng gà trắng hồng, giòn dai thơm nức đúng điệu, chấm với muối chanh ớt cay cay đậm đà thì ắt phải thốt lên ĐÃ QUÁ GÀ ƠI!

 

Hotline: 0904884955
SMS: 0904884955 Nhắn tin Facebook Zalo: 0904884955