Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Đôi điều về cá lăng chuẩn

 Ở miền Bắc, nếu nói về cá lăng thì ắt hẳn phải nghĩ ngay đến cá lăng Việt Trì.

Cá lăng Việt Trì thôi chưa đủ, cá lăng phải được bắt trên Vùng sông Lô, sông Thao, với nguồn nước sạch và lưu lượng nước phù hợp với sự sinh trưởng của cá lăng thì mới tạo nên món cá lăng chuẩn.

Cá lăng chuẩn là như thế nào? là khi nấu lên cá không hề tanh, ta dùng dao khứa hoặc cắt một khúc cá ra là miếng cá nở hoa căng phồng ngay tắp lự, ấy là cá tươi đấy. Rồi khi đem nấu lên thì cái thơm béo của cá tươi cứ thế tỏa sực nức lên, rồi từng lớp thịt cá xen kẽ xếp đều nhau, gỡ nhẹ một miếng chắc thịt thấy trắng muốt, ẩm mượt và rồi cắn nhẹ thì cái nước ngọt lịm của cá tươi ứa ra, trôi tuột xuống tận cổ họng.

 

Ăn cá lăng người ta chỉ thấy mỗi thơm và nghiện, béo nhưng không ngấy nên cứ thử 1 miếng lăng nướng chắc nịch ráo mỡ, thêm một miếng trộn cay rực, rồi đây đậm đà cá lăng nhúng lẩu, cứ thế, cứ thế ăn thun thút mà quên mất rằng mình đã ăn bao nhiêu!

Một điểm đặc biệt nữa là với cá lăng người ta làm được cơ man nào món, xuân hạ thu đông bốn mùa mùa nào ăn cá lăng cũng thấy hợp hết trơn. Riêng Nhà hàng Mạnh Cá Lăng đã chế biến và sáng tạo với 14 món- từ canh chua, gỏi trộn thanh mát cho hè nóng nực đến lẩu cá, cá nướng nóng sốt mùa đông buốt giá.

 

Cái hay của cá lăng nó còn đặc biệt ở chỗ, cá không có xương dăm, vậy là cả nhà già trẻ lớn bé ai cũng ăn được hết. Trẻ thì ăn cháo cá lăng bùi béo nhuyễn mịn, lớn hơn tí thì nem cá lăng giòn rụm bỏng lưỡi, mẹ lại khoái cá lăng trộn hành tím Lý Sơn, nhâm nhi chén rượu có ngay Cá lăng rang muối giòn tan đậm đà của bố. Còn ông bà chỉ thích có cái nước sền sệt dễ ăn, chan cùng cơm nóng như Cá lăng om chuối đậu,1 bát còn thòm thèm, 2 bát là gác đũa.

Thế là không còn phải lo nghĩ món này ai ăn được, món này ai không ưa nữa!

Thế là bỗng nhiên cá lăng là bạn của cả nhà

Thế là khi có cá lăng, tự dưng mọi người lại cùng có đề tài để nói chuyện

Làm Nhà hàng được 7 năm, chúng tôi thấu hiểu rằng, thứ vật thể trung gian nhưng cực kỳ hữu hiệu có thể kéo tình cảm lại gần nhau nhanh nhất, cũng có thể đẩy ra xa nhất, ấy lại chính là đồ ăn chứ không phải con người như người ta vẫn bảo.

 

Thứ vật thể trung gian nhưng cực kỳ hữu hiệu có thể kéo tình cảm lại gần nhau nhanh nhất, cũng có thể đẩy ra xa nhất, ấy lại chính là đồ ăn - Ảnh: Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

 

Chính vì vậy, chúng tôi chưa bao giờ thỏa mãn với việc hôm nay nhà hàng đầy ắp bàn, chưa bao giờ thấy hài lòng mỹ mãn. Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm phù hợp với bạn nhất, chúng tôi muốn người Kinh Kỳ không phải mang bụng đói đến nhà hàng mà trong đầu vẫn băn khoăn: Đồ ăn có đảm bảo không? Có ngon không? Phục vụ thế nào? Có đáng quay lại không?

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng với tôn chỉ rằng Phục vụ tất cả các khách hàng như thể họ mới đến lần đầu tiên, và cho đến bây giờ, rất may mắn là điều đó vẫn được duy trì và được khách hàng đón nhận.

Chúng tôi có thể không đưa cho bạn món cá đắt nhất thế giới nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị cá lăng chuẩn hạng khi thưởng thức tại Mạnh Cá Lăng.

 

Hôm nay, nhân ngày đẹp trời, cơn sành ăn của bạn đã trỗi dậy chưa?

Hotline: 0904884955
SMS: 0904884955 Nhắn tin Facebook Zalo: 0904884955