Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

CÁ LĂNG OM CHUỐI ĐẬU HẾT VEO NỒI CƠM

24. CÁ LĂNG OM CHUỐI ĐẬU HẾT VEO NỒI CƠM

Nhắc đến chuối đậu, người ta nghĩ ngay đến nào thì ốc om, nào thì ếch đồng, rồi cả baba, ... 

Thế nhưng cá lăng om chuối đậu mới là đỉnh

Nồi kho nghi ngút khói, cái thứ nước sánh vàng ươm, thơm mùi béo ngậy của thịt tiết ra rồi thơm lừng lá lốt, của gừng riềng ấm nóng len lỏi qua từng hạt cơm nóng béo tròn, eo ôi, cứ thế ăn mà chẳng kịp dừng lại.

Thử tưởng tượng được ăn một bát ngay ấm nóng giữa hương đồng cỏ nội, nơi có những bụi rơm cao chót vót, những cánh đồng vàng óng và thoang thoảng mùi lúa chín mỗi khi lướt qua. Tuyệt vời biết bao nhiêu!

Vậy mà mình lại ở Hà Nội- nơi mà những tòa nhà cao chót vót, san sát nhau đến độ nhìn lên trời chẳng phân biệt được trăng hay là đèn, nơi mà cứ sáng sáng đi làm, tối tối về nhà chưa được ăn cơm đã được ăn ngay đặc sản “chờ đèn đỏ”.

Tự dưng thèm một bát cơm cá om chuối đậu mẹ nấu, một nắm rau vừa hái còn xanh mơn mởn từ vườn vào, luộc lấy nước vắt thêm tí chanh, vậy là đủ cho một bữa cơm ngon lành!

Cá om chuối đậu người ta hay nấu nhiều loại cá, nhưng nếu là cá lăng thì đúng chuẩn nhất, bởi thịt cá lăng trắng muốt, thơm, ít xương dăm lại ngọt vị. Om với đậu rán mềm thơm kèm chuối dẻo bùi và gia vị: riềng, mẻ, lá lốt, ... thì dậy mùi lắm, chỉ cần ngửi thôi là đã đủ thách thức dạ dày lòng mề rồi!

Cá lăng ngon nhất thiết phải là cá lăng mới bắt được, cái thớ thịt còn tươi đanh đách, cắt miếng nào nở hoa bung miếng nấy, để khi nấu lên, cái nạc của cá chỉ xen lẫn một ít mỡ, miếng cá vừa beo béo, ăn dai và ngậy nhưng lại không ngán một rổ mỡ như ăn cá nuôi.

Và cái nước sền sệt chan cơm nóng ngon phải biết ấy, đầu bếp phải khéo léo mới cho ra được một nồi hoàn hảo, nước xâm xấp, đủ vừa, không quá nhiều cũng không quá cạn nồi và đặc biệt, nước phải ngấm đủ vừa với chuối, với cá, với đậu. 

Để khi ăn bất kỳ miếng nào, ta cảm nhận được rõ rệt sự hòa quyện ôm lấy nhau, mỗi thứ một vị riêng nhưng vẫn hòa hợp với gia vị chung.

Nếu bạn đang ở thành thị, mời bạn ghé nhà hàng Mạnh Cá Lăng để thưởng thức tròn vị nhất Cá lăng om chuối đậu, để kéo lại những bồi hồi dịu ngọt.

 

Món này phải được ăn lúc nóng sốt, người ta rưới một ít thứ nước dùng đậm đà sóng sánh vàng ươm ấy cho len lỏi qua từng hạt cơm, lúc nước hơi xâm xấp thì lấy thêm phần thịt bỏ vào, vậy là cứ thế mà ăn, nồi cơm hết veo trong vòng một nốt nhạc luôn chứ chả đùa.

Cá lăng nấu chuối đậu ngon nhất bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu, đặc biệt là cá. Cá lăng phải là cá sông chuẩn mới chắc thịt và thơm, mỗi con từ 5-6kg sau đó được làm sạch, gia giảm cho đều vị.

Nếu ở Hà Nội mà muốn thưởng thức được những hương vị đồng quê như này, bạn có thể tham khảo nhà hàng Mạnh Cá Lăng. Ở đây chuyên các món từ cá lăng, và cá đảm bảo luôn tươi rói, được bắt từ sông Đà, Phú Thọ – nơi có nguồn nước chảy xiết nhiều, rất thuận lợi để từng thớ cá được săn chắc, không bị bở khi nấu, rồi được đưa về nuôi trong hồ điều hòa của nhà hàng, tuyệt đối không dùng đồ đông lạnh.

Ngoài cá lăng chuối đậu, nhà hàng còn có Cá lăng trộn hành tím chua cay mặn ngọt lạ miệng, và rất nhiều món dinh dưỡng: cháo, xôi chim câu, lẩu cá, ... phù hợp cho cả trẻ em và người cao tuổi, đặc biệt là các mẹ bầu.

Chẳng cần đi về quê xa xôi để thưởng thức, bạn chỉ cần ở Thủ đô thôi, cũng được ăn ngon đúng điệu rồi!

 

Hotline: 0904884955
SMS: 0904884955 Nhắn tin Facebook Zalo: 0904884955