Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

BỞI RẰNG CHÚNG TA CŨNG CẦN CÓ NHAU | MẠNH CÁ LĂNG

“Cho đi là được. Mình tặng 1 bát cháo và nhận lại được tình cảm. Và cuộc sống, cũng chỉ cần thế thôi, biết lan tỏa thì sẽ hạnh phúc.”

Nhà Mạnh Cá Lăng luôn tâm niệm và nhất quán tinh thần với đội ngũ nhân viên bằng câu nói ấy của GĐ Hệ thống Nhà hàng- Anh Đặng Đình MạnhKhi thời đại kinh tế thị trường lên ngôi, khi người ta mải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền mà quên đi rằng, có những mảnh đời khó khăn hơn ta, vất vả hơn ta, không lành lặn được như ta, … liệu họ sẽ sống như thế nào?

Tình trạng vô cảm ngày càng tăng lên một cách đáng báo động như tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của xã hội. Những ánh mắt lờ đi, những cái lắc đầu, hay vội vàng bước qua những sự đau khổ, trắc trở của người khác mà không mảy may một chút áy náy. Thật đáng sợ!

 

Bởi xuất thân với gia cảnh nghèo khó, Anh Đặng Đình Mạnh đã nung nấu trong mình niềm yêu thương và đồng cảm với những mảnh đời khó khăn mà biểu hiện rõ rệt nhất ấy chính là từng nhân viên đang đồng hành Nhà Mạnh Cá Lăng đều là do Anh Mạnh đồng ý giúp đỡ bằng cách nhận vào làm và huấn luyện đào tạo đội ngũ trở nên chuyên nghiệp và không bao giờ mặc cảm vì có những hoàn cảnh éo le. 

 

Hàng ngàn tô cháo nóng hổi đã sẵn sàng để lên đường với các y bác sĩ 

 

Nếu các bạn đồng hành cùng với Mạnh Cá Lăng thì chỉ mới đầu năm 2020, 2000 suất cháo cá lăng và hàng nghìn suất cơm do chính tay Anh Đặng Đình Mạnh cùng đội ngũ nhân viên dành tâm huyết 4 giờ đồng hồ nấu tặng cho các chiến sĩ áo trắng - những y bác sĩ đã thầm lặng để đương đầu chiến đấu với dịch covid tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

 

Anh Mạnh (thứ 4 từ trái qua) cùng nhân viên tới tận nơi để trao cháo

 

Và để tiếp tục nhân rộng và lan tỏa tinh thần ấy, lần này Mạnh Cá Lăng có một điều đặc biệt gửi tới Hội người mù Quận Thanh Xuân- Hà Nội, ấy là gần một trăm cốc cháo cá lăng đầy ắp vị thơm ngon bổ dưỡng và tình cảm chân thành Mạnh Cá Lăng muốn gửi gắm.

Cháo cá lăng và Nem cá lăng nóng hổi

 

 

“Tôi mong chúng ta, những cánh bướm bé nhỏ rung động mong manh cũng có thể tạo nên những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh mọi người”.

Xin phép mượn tác giả Nguyên Phong một vài lời trong cuốn Muôn kiếp nhân sinh để nói lên nỗi niềm của Anh Mạnh, tuy công sức, vật chất và cả tinh thần của Mạnh Cá Lăng rất nhỏ bé, nhưng chúng tôi- muốn gom góp những sự nhỏ bé này lại để phục vụ cho một khao khát lớn hơn, ấy là lan tỏa tình yêu thương tới tất cả mọi người, ngày 1 không được sẽ có ngày 2, người thứ nhất chưa được, rồi sẽ đến người cuối cùng.

 

Bởi rằng sỏi đá cũng cần có nhau. Và con người chúng ta cũng cần có nhau.

Hotline: 0904884955
SMS: 0904884955 Nhắn tin Facebook Zalo: 0904884955