Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

Nhà hàng Mạnh Cá Lăng

ĂN ĐƯỢC CÁ LĂNG CHUẨN VỊ GIỜ KHÓ LẮM

Có nhiều người thích ăn cá, không chỉ vì nó ngon, nó bổ dưỡng mà nó còn mang lại sự sảng khoái sau khi thưởng thức. Chính vì vậy, nhiều người họ có một biệt tài, là truy lùng, săn bằng được những món cá nào vừa ngon, vừa hiếm- hiếm ở cả nguyên liệu lẫn hương vị chế biến riêng.

Cá biển thì không nói nhưng khi nhắc đến cá sông, người ta chỉ nhớ nhiều về những con cá nằm thoi thóp trong những chiếc chậu nhôm ở chợ, thỉnh thoảng quẫy nhè nhẹ thôi cũng đủ để bắn nước tung tóe ra ngoài. Hay ngoan hơn, là những chú cá, miếng cá đã làm sạch sẽ, bày biện lên và người ta chỉ việc mua về và nấu là xong. Nhiều người cũng đã từng mua cá mà người ta bảo là cá sông chuẩn đấy, lâu lâu mới có, hôm nay bán rẻ cho, ... nhưng rồi cuối cùng đem về nấu lên xong xuôi, lấy đũa khều một miếng ăn thử thì hóa ra không ngon như vị cá thật.

Để bắt được những con cá sông chuẩn thì khó lắm, giá lại cao. Mà đi săn cá hiếm nữa thì ôi thôi, không phải cứ xách cần đi câu là có. Vì vậy, để ăn ngon mà không mất công lò dò chế biến, người ta đến luôn nhà hàng ăn cho nhanh, lại khỏe.

Vậy ở đâu có? đến đâu ăn?

Nếu bạn từng được đến vùng đất tổ Phú Thọ, bạn sẽ thấy có một loài cá rất nổi tiếng, đến nỗi chỉ cần nhắc đến Việt Trì là người ta bật ra ngay được loài cá ấy. Bạn đoán ra rồi phải không?

Cho dù đoán hay chưa kịp, thì cũng xin phép đưa ra câu trả lời luôn, ấy chính là Cá Lăng Tiến Vua.

Cái quý của con cá trước hết nằm ở chỗ nó đã mang trong mình cái tên quá ư là trọng vọng – Cá Tiến Vua cơ mà, thế nên hình dung trong đầu chắc chắn sẽ luôn là ngon, phải thật ngon mới dám và mới có cơ hội dâng lên vua chứ.

Cái hiếm thì sao? Không phải như cá chép, cá mè ở đâu cũng có, cá lăng này nó lạ lùng ở chỗ, là chỉ ưa những vùng nước mà không phải cá nào cũng sống được, hoặc là dưới tầng đáy, nước lạnh, chỉ ăn rong rêu, hoặc là ở những vùng nước chảy xiết. Mà bạn biết rồi đấy, trong môi trường vô cùng dữ dội, phải là những con cá lực lưỡng, đủ khỏe mới sống sót được.

Hiện nay trong số rất nhiều sông ngòi chằng chịt, cá lăng chỉ có nhiều nhất là 3 vùng ở nước ta: Hòa Bình, Phú Thọ, Dăklak mà thôi

NHƯNG

Cái gì cũng có giá của nó...

Độ hiếm có thể chưa đủ làm cho con cá có giá trị cao, nhưng cả độ ngon kết hợp nữa, mới làm cho một con cá hay một món cá trở thành điểm nhấn và vụt sáng trên bàn tiệc.

Miếng cá lăng mềm thơm béo ngậy, cứ miếng nào chắc thịt miếng nấy, cắn vào một cái thì lòng hân hoan cứ như cả thác nước đang reo hò, như đang được lướt ngược lên những dòng nước trắng xóa.

Thịt cá lăng chuẩn sẽ rất ngọt, cái ngọt không hẳn từ gia vị, cái ngọt từ chính thịt cá tiết ra bởi dưới tầng đáy thì chỉ uống nước sạch và ăn rong rêu, không có tạp chất nhiều thì cái thịt nó thơm thơm lạ lùng, chưa kể còn sạch ơi là sạch.

Bên ngoài thì săn chắc nhưng bỏ một miếng cá thật đẫy đà vừa miệng, rồi từ từ, dùng tất cả các giác quan mà cảm nhận, từ cái mùi hương tỏa ra, rồi làn khói mỏng sương bay lên, tan dần vào khoang miệng, và lan nhanh cái hương vị ấm nóng, quyến rũ xuống ngay dạ dày.

Khi ăn cá lăng hãy ăn thật chậm, thật chậm để thưởng thức cái vị ngọt tự nhiên là như thế nào, để cảm nhận được cái béo mà không ngậy, mềm mà không bở là thế nào.

Đã thế, cá lăng còn thuộc cái giống ít xương dăm nên ăn một miếng thật to càng thấy đã cái miệng, không phải lo nhằn xương. Trẻ con thích mê tơi cho mà xem!

À đấy, cuốn trôi vào cá lăng mà quên mất chủ đề chính. Nếu bạn từng là một cái mỏ khoét hay là một food phượt hay là gì đi chăng nữa, nếu bạn chưa tìm được món cá lăng thật xuất sắc, hãy đến thử Mạnh Cá Lăng!

 

Rồi bạn sẽ thấy ngay: cá lăng chuẩn vị là như thế nào!

Hotline: 0904884955
SMS: 0904884955 Nhắn tin Facebook Zalo: 0904884955